Tôi đến với Coach ban đầu chỉ là do tò mò bởi một khái niệm mới! Sau buổi coach miễn phí với Hương tôi thật sự ngạc nhiên về cách làm việc lôi cuốn và chuyên nghiêp. Năng lượng bị dồn nén trong tôi được mở ra, từng bước từng bước một. Sau mỗi buổi làm việc với Hương từng góc nhìn mới về công việc và bản thân mình được hé lộ. Và thật thú vị khi biết rằng nội lực và năng lượng trong con người ta thật mạnh mẽ; và cần lắm một người đồng hành giúp ta khai phá và phát triển. Cảm ơn Hương đã lắng nghe, đã giúp tôi từng bước khám phá sức mạnh của nội tâm, từng bước hoàn thiện bản thân và có những bước tiến mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống.

2 tiếng – một cuộc nói chuyện một cách rất chân thành, gợi mở và vun đắp từ cô khiến mình cảm thấy rất ấm lòng, tự tin hơn vào những giá trị mình luôn có và không còn có nhiều sự mơ hồ nữa. Thêm nữa, mình cũng học hỏi thêm được về hình thức khai vấn - cách nói chuyện, đặt câu hỏi từ coach để chính bản thân người được khai vấn nhìn lại mình và tự giúp mình tốt hơn, thay vì đi tìm những hình mẫu từ bên ngoài. Rất rất lâu rồi mới gặp được một người, để ngồi xuống cùng lắng nghe và chia sẻ những gì mình còn đang vướng mắc về giá trị bản thân mình.

Điều rất quan trọng khi làm việc với Quách Hương là phải đưa ra kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề. Quách Hương sẽ cùng lập kế hoạch hành động này với bạn, và cùng đồng hành trong lúc thực hiện. Được đồng hành với Quách Hương để thay đổi thì không còn gì yên tâm bằng!

Tôi đã chứng kiến Hương khéo léo huấn luyện thành công những kiểu người khác nhau, trong số đó nhiều người đã thành công cao hơn cả sự mong đợi. Cô ấy là mẫu người mà bạn sẽ luôn muốn có mặt trong phòng họp khi bàn bạc về các vấn đề như quản lý thay đổi, quản lý nhân viên hoặc con người.

Tôi đánh giá rất cao Hương như một người lãnh đạo, một đồng nghiệp và một cán bộ chuyên môn. Rất nhiều người khác trong Sứ quán Anh cũng có đánh giá về Hương như vậy. Tôi nhận được những phản hồi tích cực một cách đáng ngạc nhiên về Hương từ các đồng nghiệp.

Tôi đã từng là một người không cảm thấy hạnh phúc, luôn có những xung đột nội tâm, và không bao giờ cảm thấy hài lòng với những người xung quanh đặc biệt là những người thân yêu của tôi.  Giờ đây tôi đã trở thành một người hạnh phúc. Tôi biết cách sống bình an hơn, chấp nhận những trách nhiệm và thách thức một cách tích cực.  Tôi luôn biết ơn chị Quách Hương vì đã giúp tôi chuyển đổi tâm trí của mình để có thể suy nghĩ tích cực mỗi ngày.

Đối với cá nhân tôi, chị Hương nhận ra những năng lực của tôi trước khi tôi tự nhận ra chúng. Chị ấy đã khai vấn và dẫn dắt tôi trong suốt thời gian tôi làm việc cùng chị ấy, và giúp tôi phát triển và sử dụng một cách tốt nhất những khả năng của mình.

Tôi rất vui khi biết chị Hương đã trở thành một Chuyên gia Khai vấn bời vì công việc này rất phù hợp với chị ấy. Bạn có thể tin hay không, nhưng một người không sẵn lòng giúp đỡ người khác thì khó mà trở thành một Chuyên gia Khai vấn giỏi – đây là một phẩm chất quan trọng của một Chuyên gia Khai vấn. Còn đối với chị Hương thì việc luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình là tính cách lớn nhất, tôi có thể khẳng định điều đó.

Chị đặt cho em những câu hỏi giúp em tự nhận thức và suy ngẫm về bản thân mình, tại sao mình lại như vậy nhỉ? tại sao mình lại không làm như vậy sớm hơn? tại sao mình không thật sự nỗ lực hết mình? chị đã giúp em tìm những nguyên nhân và cách để khắc phục nó. Điều đó khiến em thấy bản thân cần thay đổi và có phương pháp học khoa học hơn. Cảm ơn chị đã cho em ánh sáng để em có thể bắt đầu thắp sáng và toả sáng!

Cảm ơn chị Quách Hương đã dành thời gian để lắng nghe và tham vấn cho em về cách nhìn những mục tiêu và kì vọng trong thời gian hiện tại. Những chia sẻ quý báu giúp em thấu hiểu bản thân hơn. Thực sự thấy thoải mái sau một tiếng nhận được sự khai vấn từ Chị. Sự thấu hiểu bản thân từ bên trong sẽ giúp cuộc sống bên ngoài thoải mái hạnh phúc hơn. Một tiếng trò chuyện với Chị thực sự ý nghĩa để em dừng lại và nhìn chậm hơn về cuộc sống hiện tại.

Buổi nói chuyện theo hình thức khai vấn đã diễn ra rất thú vị và đầy hào hứng.  Một giờ đồng hồ không phải là thời gian quá dài nhưng Chị đã giúp Em có thời gian tự nhìn nhận lại những hành động và cách làm việc của bản thân, biết được những điểm điểm yếu để khắc phục và điểm mạnh để phát huy hơn nữa.

Một lần nữa em vẫn cảm ơn chị về buổi khai vấn đó. Em đã được khai sáng ra nhiều vấn đề mà trước đó khi gặp chị em còn không biết nên đi con đường nào. Ít nhất sau buổi nói chuyện với chị, con đi đường đi đã có nét rõ ràng hơn rồi ạ.

Chị Hương là một người nhẹ nhàng, rất dung dị và ấm áp, có kiến thức, kinh nghiệm, có tâm và khao khát mang tình yêu thương cho tất cả mọi người. Tôi chỉ muốn cảm ơn cuộc sống đã quá yêu thương cho tôi cơ hội được gặp chị và những người như chị.

Tôi có cơ hội làm việc với chị Hương với tư cách là một khách hàng. Chị ấy có kỹ năng lắng nghe, kiến thức và kinh nghiệm sống đặc biệt. Chị ấy đã giúp tôi tập trung vào những khía cạnh tích cực bất kể chuyện gì xảy ra với tôi.

Tôi đã làm việc với Hương trong một giai đoạn có rất nhiều thay đổi diễn ra tại Đại sứ quán Anh, Myanmar. Trong thời gian đó, Hương nắm giữ vị trí Quản lý Thay đổi. Ở vai trò đó, cô ấy đã sử dụng những kỹ năng lãnh đạo và phân tích mạnh mẽ của mình để dẫn dắt tổ chức vượt qua được một giai đoạn rất khó khăn và nhiều thách thức.

Tuy tuổi tác chị em mình khá chênh lệch nhưng em cảm thấy chị rất gần gũi và em có thể cởi mở những chuyện đối với em là những chuyện khó mở lòng với người khác, nhưng lại dễ dàng với chị. Chỉ sau một buổi khai vấn cách đây gần 2 tháng với chị, em đã có một số kết quả tích cực bất ngờ.

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest