Phương pháp khai vấn cho những nhà lãnh đạo hàng đầu

Thật không đúng khi khẳng định rằng, những người thành công và đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp thường ít gặp các vấn đề trong cuộc sống. Trái lại, tiền bạc và địa vị xã hội thường không giúp đỡ con người khi gặp phải những rào cản tâm lý.

Những người thành công thường có những vấn đề chung như sau:

Cô đơn và không tìm được người để chia sẻ: những người thành đạt thường thấy khó tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc, khi nền tảng của tình bạn phải dựa trên sự tương đồng về hoàn cảnh. Họ khó có thể chia sẻ về những khó khăn mà đối phương không hiểu, lại càng không thể chia sẻ về những thành công khi người kia chưa đạt được, điều đó có thể gây sự ghen tị và rạn nứt mối quan hệ. Hơn nữa, họ lại được bao quanh bởi những người cả nể và chỉ thích nói những điều họ muốn nghe hơn là những điều họ cần nghe, họ khó tìm được ai để thách thức suy nghĩ của họ và nói: “Anh sai rồi!”

Vậy đâu là những phương pháp hiệu quả để khai vấn cho những nhà lãnh đạo hàng đầu?

🍀 Việc đầu tiên bạn nên làm đó là LẮNG NGHE, cho họ trải nghiệm của việc “ĐƯỢC THẤU HIỂU”. Hãy trở thành cái bình để họ xả stress.

🍀 Thứ 2, hãy NÓI SỰ THẬT. Bạn càng trở nên thành công bao nhiêu thì càng ít người trên thế gian chịu nói sự thật với bạn bấy nhiêu – sự thật mà bạn muốn được lắng nghe nhất. Vì vậy, những người thành công thường bị thu hút bởi những nhà khai vấn trung thực và thẳng thắn, kể cả khi điều đó có thể làm hỏng mối quan hệ của họ. Khi bạn không muốn làm hài lòng, những người thành công lại càng bị thu hút bởi bạn hơn, hãy là người duy nhất trong thế giới không đến để làm hài lòng họ, hãy nói ra những điều mà chưa từng ai đủ can đảm để nói, và hãy nói từ phương diện chân thành và nhạy cảm nhất. Đồng thời, hãy hỏi những câu hỏi khó nhưng cần thiết, thách thức suy nghĩ của họ.

🍀 Điều thứ 3, đó là hãy trở thành MỘT NGƯỜI DẪN DẮT, vì những người thành đạt thường bị thu hút bởi đồng đội, không phải người phục tùng. Việc của bạn không phải là trả lời các câu hỏi của họ, công việc của bạn là để giúp họ tìm những câu hỏi quan trọng hơn để theo đuổi trong cuộc sống. Có rất nhiều nhà lãnh đạo hối tiếc về những việc họ đã không làm, vì thế hãy giúp họ theo đuổi những mục đích tưởng “không thể” tại hiện tại. Điều họ thực sự muốn thực ra ở gần hơn họ nghĩ rất nhiều. Và đừng quên, hãy tìm hiểu xem điều gì làm họ sợ, và giúp họ thực hiện điều ấy. Sự bứt phá lớn nhất thường được tạo nên bởi tính dũng cảm.

🍀 Điều thứ 4, sự căng thẳng thường niên của việc phải thành công khiến họ có thể rơi vào trạng thái choáng ngợp, trầm cảm và lo âu – đó có thể trở thành một rãnh nước trôi không hồi kết, hãy ĐỂ Ý NĂNG LƯỢNG CỦA HỌ. Hãy giúp họ tự chăm lo bản thân – làm sao để thể xác, tâm trí họ đều được chuẩn bị để có thể điều khiển công ty họ phát triển hoặc tạo nhiều ảnh hưởng hơn. Đồng thời, tìm hiểu xem điều gì tạo ra năng lượng cho họ và điều gì khiến họ mất năng lượng, họ có thể đạt được nhiều thành tựu đơn giản nếu họ có nhiều năng lượng. Điều cuối cùng, đó là hãy giúp họ mơ lớn, nhưng dẫn dắt họ đi các bước thật nhỏ. Khuyên họ nên ngừng làm việc quá bận rộn, mà nên tập trung vào tầm nhìn, định hướng và mục đích lâu dài.

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest