Khi nhắc đến những người thành đạt trong sự nghiệp, bạn nghĩ họ thường làm gì? Liệu có phải là họ đi sớm về khuya và lúc nào cũng chỉ có công việc? Đúng là họ thật sự cũng phải rất nỗ lực để có được thành công, nhưng thực ra cách ta sử dụng thời gian rảnh có ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong sự nghiệp của chúng ta.

Dưới đây là 7 hoạt động mà những người thành đạt thường làm trong thời gian rảnh của họ, còn bạn thì sao? 

1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần giàu năng lượng. Mỗi ngày, nếu dành nửa tiếng tập thể dục sau giờ làm việc, thì bạn sẽ có một cơ thể dẻo dai, tràn đầy năng lượng và một tâm trí luôn tươi mới. Tập thể dục thường xuyên còn giúp bạn nâng cao tinh thần kỷ luật; đồng thời giúp bạn giảm những áp lực mà bạn gặp phải trong công việc và cuộc sống.

2. Đọc sách

Sách đem đến cho bạn nguồn kiến thức phong phú và thú vị về thế giới xung quanh. Sách giới thiệu cho bạn những nhân vật mới, môi trường và nền văn hóa mới, những triết lý và ý tưởng mới; thậm chí còn có thể dạy bạn những kỹ năng mới. Đọc sách thường xuyên giúp bạn nâng cao vốn từ vựng; giúp bạn cải thiện một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đó là khả năng giao tiếp.

3. Tham gia khóa học

Việc học là mãi mãi. Những người thành công nhất trên thế giới là những người luôn không ngừng tiếp thu kiến thức. Họ thường xuyên học hỏi kỹ năng mới, khám phá những khía cạnh mới của thế giới. Hiện nay, những khóa học kiểu như vậy rất dễ dàng tìm kiếm, và đừng đánh giá thấp những khóa học online. Chỉ cần máy tính có kết nối Internet, bạn sẽ dễ dàng học thêm được vô vàn những điều thú vị mà trước giờ bạn chưa từng biết đến.

4. Tình nguyện

Hoạt động tình nguyện sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân bạn và cho cộng đồng, không quan trọng bạn làm tình nguyện như thế nào và ở đâu. Có thể bạn giúp quét sạch đường phố xung quanh khu nhà bạn ở, tặng quần áo cũ, hay đóng góp một phần tâm ý nhỏ của mình cho nhà nước trong cuộc chiến với dịch Covid đang diễn ra – từng hành động của bạn đều có khả năng biến cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn. Những người thành đạt thường nói rằng, họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi có thể giúp ích cho cộng đồng. Ngoài ra, đi tình nguyện còn là cơ hội giúp bạn làm quen với nhiều người khác – và bằng cách này hay cách khác – thì nó sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển hơn.

5. Kết nối

Rất nhiều cơ hội networking được diễn ra ngoài giờ làm việc. Những người thành công thường không ngần ngại bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình để gặp gỡ những người mới. Mục đích của họ không nhất thiết là bán sản phẩm, hay tìm kiếm nhân viên. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản muốn nói chuyện, gặp gỡ và kết bạn. Và sự thành công cứ tự nhiên được ươm mầm như thế, bởi vì quen biết càng nhiều thì bạn sẽ có càng nhiều cơ hội trong tương lai.

6. Tìm kiếm và theo đuổi đam mê

Tập trung hoàn toàn vào công việc có thể giúp bạn chạm tay đến thành công trong thời gian ngắn; nhưng về lâu dài, việc này sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi và ngăn bạn phát triển những kỹ năng mềm khác trong cuộc sống. Mặt khác, tìm kiếm và theo đuổi một sở thích nào đó có thể giúp bạn giảm stress, giúp xây dựng kỹ năng mới mà biết đâu sau này, bạn có thể sử dụng trong công việc. Sở thích, giống như một “hơi thở mới” mà bạn có được ngoài giờ làm việc, và nếu bạn có thể tham gia câu lạc bộ, thì đây còn là cơ hội giúp bạn quen nhiều người hơn.

7. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Công việc không phải tất cả cuộc sống. Dành toàn bộ thời gian và sức lực của bạn cho công việc sẽ phá hủy bản thân bạn. Nếu muốn thành công trong cuộc sống, thì bạn cần biết ưu tiên những mối quan hệ cá nhân của mình. Cho dù bạn muốn leo lên đến đỉnh cao của sự nghiệp như thế nào, thì bạn cũng hãy nhớ một điều quan trọng: đừng quên dành thời gian cho gia đình và bạn bè của bạn.

Dịch và biên tập: Coach For Life

Nguồn: https://www.inc.com/jayson-demers/7-ways-successful-people-spend-their-free-time.html?fbclid=IwAR3b-VJmkT7JUP3Tab9Q-rhF6mgko8a3EFznS4RIgUy-sZj0aVOO5y8PbsI

 


Bình luận