Là Quản Lý – Làm thế nào để ngồi ghế nóng mà không bị bỏng?

Bạn hiện đang làm Quản lý cho một công ty lớn của Việt Nam. Buổi đầu tiên gặp nhau, trông bạn rất căng thẳng và băn khoăn với quá nhiều vấn đề:

  • Không có thời gian, bị quay cuồng trong công viêc
  • Dễ bị tác động bởi những câu nói, tư tưởng của người khác
  • Tinh thần đi xuống, thậm chí có tư tưởng nghỉ việc

Ngay trong buổi khai vấn đầu tiên, chúng tôi đã cùng làm rõ những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong thời gian khai vấn:

  1. Tạo sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống
  2. Sắp xếp, giao việc hiệu quả, tránh ôm đồm
  3. Quản lý cảm xúc nóng giận
  4. Cải thiện sức khoẻ và tài chính

Và sáng nay, trong buổi coach thứ 5 – cũng là buổi cuối trong gói khai vấn dành riêng cho cấp quản lý của Coach For Life, chúng tôi đã cùng nhau đánh giá lại các mục tiêu, và nhận xét của bạn là

Khai vấn cực kỳ hiệu quả, vì nó tập trung vào phân tích và giúp bạn có ngay phương pháp để giải quyết vấn đề của mình

Bạn tự đánh giá là mình đã đạt được hết các mục tiêu và điều quan trọng là đánh giá đó dựa trên phản hồi của nhân viên, của sếp, và của cả bản thân bạn. Công việc quản lý được sắp xếp lại hiệu quả hơn và cho phép bạn có nhiều thời gian để bao quát và huấn luyện nhân viên cấp dưới của mình, cũng như dành cho gia đình và bản thân. Bạn cảm thấy thư thái hơn, kiểm soát được công việc, hỗ trợ được nhân viên. Bạn tự đánh giá mục tiêu quản lý cảm xúc đạt được 60%, vì thỉnh thoảng vẫn còn những suy nghĩ tiêu cực, nhưng điều quan trọng nhất là bạn đã có những công cụ và biết cách chuyển hoá suy nghĩ và cảm xúc của mình khi rơi vào tình trạng đó.

(còn tiếp)

Đây là câu chuyện hoàn toàn thật của một coachee của tôi. Để bảo mật thông tin của khách hàng, tôi xin phép không tiết lộ tên thật và công ty của bạn. Câu chuyện này đã được coachee của tôi đồng ý chia sẻ để giúp mọi người có hình dung rõ ràng hơn về khai vấn và những gì khai vấn có thể giúp bạn.

Trải nghiệm một buổi khai vấn miễn phí với chuyên gia từ Coach For Life:

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest