Tôi đi tìm tôi Namaste

Sự thay đổi của mình giống như chuyển động của một chiếc xích đu. Khi mới ngồi lên, để lấy đà bạn lùi hết cỡ về phía sau rồi nhấc chân lên, chiếc xích đu văng mạnh về phía trước, rồi bật lại, rồi văng về phía trước… sau một hồi, khi lực đẩy bắt đầu giảm, chiếc xích đu dần dần trở về vị trí cân bằng ban đầu.

Lúc đầu, giống như chiếc xích đu văng mạnh về phía trước, sự thay đổi diễn ra quá nhanh và quá mạnh, mình trở thành một con người hoàn toàn khác so với trước kia… khác đến nỗi những người thân của mình cũng phải ngỡ ngàng! Sau một thời gian, mình bắt đầu nhận ra con người mới này có cái gì đó không ổn lắm, có cái gì đó thiếu hụt vì nó mất đi cá tính của mình và thiếu sự thực tế trong cuộc sống. Giống như chiếc xích đu, mình dần dần quay về với điểm cân bằng, nhưng là điểm cân bằng ở một mức nhận thức cao hơn.

Điểm cân bằng mới là sự hài hoà giữa con người cũ và con người mới của mình. Sự thô ráp, xù xì của cái tôi, sự kiêu ngạo, ham muốn, kỳ vọng, nóng nảy… sau khi được mài giũa, vật mẫu là mình giờ đã trở nên hoàn hảo hơn, tốt đẹp hơn, dễ thương hơn. Sự khen chê, hồ hởi hay thờ ơ của người khác không còn mấy ảnh hưởng đến mình.

Những việc xảy ra ngoài ý muốn không còn làm mình dao động quá nhiều. Mình hài lòng và dễ vui với những điều nhỏ bé xung quanh. Thay vì kỳ vọng và kiểm soát người khác mình tập trung vào kiểm soát trạng thái của mình. Không biết từ lúc nào mình bước ra khỏi cái vỏ bọc của những điều được coi là nên hoặc không nên, và thoải mái làm những gì mình tin là nên làm. Mình cảm nhận được sự tĩnh tại, vững vàng từ bên trong…

Đó là những gì con đường tâm linh đã đem lại cho mình đến lúc này!

Tâm linh không có nghĩa là chạy chốn hay xa rời cuộc sống, mà là một phần của cuộc sống. Tâm linh chỉ có ý nghĩa thực sự khi nó giúp chúng ta sống cuộc đời của mình một cách trọn vẹn, bình an và hạnh phúc hơn. Tâm linh là việc thoát ra khỏi cái vỏ bọc mà chúng ta khoác lên mình từ khi lớn lên, và quay trở về với đứa trẻ ở bên trong mình. Tâm linh là hiểu, chấp nhận và tự tin với bản thân mình, mà không cần phải có sự ghi nhận hay đồng ý của bất cứ ai. Tâm linh là quá trình hoàn thiện bản thân để đem lại sự tự do cho chính mình!

Có thể bạn không biết, đằng sau câu chào “Namaste” với hai tay chắp vào nhau của người Ấn độ – một tay là biểu tượng cho khoa học và một tay là biểu tượng cho tính tâm linh – là một triết lý: “Cuộc sống sẽ chỉ cân bằng, trọn vẹn khi có sự song hành giữa khoa học và tâm linh”.

– Mount Abu, Rajasthan, Ấn độ

Trải nghiệm một buổi khai vấn miễn phí với chuyên gia từ Coach For Life:

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest