Hành trình để trở thành coach chuyên nghiệp như thế nào? Đâu là thước đo năng lực của coach? Đó là những câu hỏi mà những người muốn trở thành coach luôn quan tâm và cả những người đang cần coach cũng cần biết. 

Làm coach không chỉ là thay đổi chức danh công việc: thay vì gọi mình là trainer (giảng viên) thì bây giờ đổi sang là coach (chuyên gia khai vấn/huấn luyện viên), hoặc thay vì chỉ bảo nhân viên thì nay đổi sang “coach” nhân viên. Làm coach và thực sự sử dụng kỹ năng coach không đơn giản như vậy. Chính vì thế mà trong các khoá đào tạo coach do CFL và VCI tổ chức, khoá nào cũng có nhiều học viên chia sẻ: “Hoá ra những gì họ nghĩ hoặc làm không phải thực sự theo đúng chuẩn mực coach”. 

Khung Năng lực Khai vấn Cốt lõi của ICF (Liên đoàn khai vấn Quốc tế) là một chuẩn mực được sử dụng trên thế giới đã 25 năm nay, để sát hạch và xếp loại coach với các cấp độ khác nhau như ACC (Associate Certified Coach), PCC (Professional Certified Coach), và MCC (Master Certified Coach). Năng lực của một coach không chỉ được đo lường bằng các công cụ, kỹ năng mà đòi hỏi còn có các chuẩn mực về đạo đức, giao tiếp v.v. 

Sau 2 năm phân tích thực hành khai vấn, ICF đã công bố một Khung Năng lực khai vấn Cốt lõi mới. Khung năng lực này được xây dựng dựa trên những thông tin thu thập được từ hơn 1.300 chuyên gia khai vấn trên toàn thế giới, bao gồm thành viên của ICF và những người không phải thành viên, đại diện cho hàng loạt các lĩnh vực khai vấn, đào tạo, phong cách khai vấn và kinh nghiệm khác nhau. 

Nghiên cứu với quy mô lớn này đã xác nhận rằng phần lớn Khung năng lực cốt lõi mà ICF hiện có – được phát triển gần 25 năm trước, vẫn cực kỳ quan trọng đối với thực tiễn khai vấn ngày nay. Một số yếu tố và chủ đề mới xuất hiện từ nghiên cứu này đã được tích hợp vào. Nội dung đặc biệt nhấn mạnh vào:

  • Hành vi đạo đức và vấn đề bảo mật; 
  • Tầm quan trọng của tư duy khai vấn và thực hành khai vấn; 
  • Sự khác biệt quan trọng giữa các cấp độ khác nhau của thỏa thuận khai vấn; 
  • Tầm quan trọng của quan hệ giữa chuyên gia khai vấn và khách hàng; 
  • Tầm quan trọng của văn hóa, cơ chế và bối cảnh nhận thức. 

Các nền tảng cơ bản này, kết hợp với các nội dung mới mẻ, phản ánh các yếu tố chính của thực hành khai vấn ngày nay và sẽ giúp các tiêu chuẩn khai vấn trở nên đầy đủ, toàn diện hơn cho tương lai.

Để có thông tin đầy đủ về Khung năng lực Khai vấn Cốt lõi và tiến trình triển khai và áp dụng trong tương lai, các bạn vui lòng đọc thêm tại: https://coachfederation.org/core-competencies


Bình luận