TẠI SAO CẦN XÂY DỰNG VĂN HÓA KHAI VẤN?

Theo nghiên cứu của Tổ chức Khai vấn của Marshall Goldsmith (MGSCC-Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching) hành vi lãnh đạo quyết định 50-70% văn hoá tổ chức, và văn hoá tổ chức ảnh hưởng tới 35% kết quả kinh doanh, điều đó cho thấy năng lực và hành vi của Nhà quản lý, trực tiếp quyết định văn hóa và kết quả kinh doanh của tổ chức.

Nghiên cứu gần đây nhất về “Xây dựng văn hoá Coach trong tương lai” do Liên đoàn Coach Quốc tế (ICF) và Học viện Nguồn lực Con người (HCI) tiến hành đã chỉ ra rằng 83% các tổ chức có kế hoạch phát triển các quản lý/lãnh đạo có kỹ năng coach trong vòng 5 năm tới. Hay nói một cách khác là trong tương lai, coaching sẽ trở thành một trong những năng lực cốt lõi của các quản lý/lãnh đạo.

Chương trình “Xây dựng Văn hóa coaching trong doanh nghiệp” góp phần trực tiếp thúc đẩy tư duy cởi mở, sáng tạo, tích cực, lắng nghe của các cấp quản lý lãnh đạo, từ đó tạo ra văn hóa “cởi mở hợp tác, cống hiến và liên tục đổi mới” trong tổ chức.

Web Line 185x5

“Khai vấn là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lãnh đạo, trong việc phát huy tiềm năng và tối đa hóa hiệu suất của nhân viên.”

Đăng ký tư vấn khai vấn doanh nghiệp

KHAI VẤN (COACHING) LÀ GÌ?

Khai vấn là quá trình huấn luyện được xây dựng trên cơ sở Người được khai vấn (coachee) đóng vai trò chủ động. Khai vấn tập trung vào việc tạo ra những thay đổi tích cực, khám phá các khả năng và giải phóng tiềm năng ở bên trong mỗi người.

Buổi khai vấn là một buổi huấn luyện giữa chuyên gia khai vấn (coach) và Người được khai vấn (coachee), tập trung vào việc giúp coachee hiểu rõ hơn về bản thân mình, tạo động lực thay đổi nhằm đạt được những mục tiêu mà cá nhân và công ty mong muốn họ đạt được.

Khai vấn được thực hiện theo hình thức 1-1 hoặc theo một nhóm. Những chương trình khai vấn đã được chứng minh có hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực trong việc hỗ trợ các nhà lãnh phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cải thiện hiệu suất nhóm.

PHƯƠNG PHÁP VÀ KẾT QUẢ

Chương trình “Xây dựng Văn hóa Coaching trong doanh nghiệp” được thiết kế cho một nhóm tối thiểu là 5 thành viên và kéo dài  liên tục trong vòng 6 tháng. Chương trình được thiết kế bao gồm hai yếu tố (i) khai vấn (coaching) và (ii) đào tạo, và được tiến hành theo ba bước.

Bước 1: Khai vấn 1-1 giữa coach và cá nhân quản lý

Một hình thức phát triển năng lực quản lý dựa trên tiềm năng và nhu cầu của từng cá nhân, tập trung vào thay đổi tư duy quản lý, giúp mỗi cá nhân quản lý lựa chọn và áp dụng những kỹ năng/công cụ quản lý mới vào công việc hàng ngày của họ.

Bước 2: Chương trình đào tạo 1 ngày cho cả nhóm quản lý

Hướng tới hai mục tiêu: một là, thiết lập cam kết và tầm nhìn chung đối với xây dựng văn hoá lãnh đạo bằng khai vấn. Hai là trang bị cho các quản lý các kỹ năng và công cụ khai vấn cốt lõi, nhằm khai phóng sự sáng tạo, chủ động và tiềm năng của nhân viên.

Bước 3: Khai vấn nhóm

Được thực hiện bởi chuyên gia khai vấn và cả nhóm quản lý, nhằm củng cố sự kết nối, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau trong nhóm quản lý, từ đó duy trì mục tiêu phát triển văn hoá lãnh đạo bằng coaching trong tổ chức.

Lợi ích của chương trình:

  • Thấu hiểu bản thân để có thể phát huy tốt nhất tiềm năng của mình
  • Hoàn thiện những kỹ năng và tư duy quản lý
  • Có khả năng giải quyết những mâu thuẫn, căng thẳng phát sinh trong công việc
  • Sử dụng kỹ năng khai vấn cơ bản trong quản lý và phát triển con người
Web Line 185x5

Tổng quan chương trình

 
Chương trình được thiết kế riêng cho các quản lý, lãnh đạo và những cá nhân xuất sắc có tiềm năng trở thành quản lý trong tương lai. Chương trình là tổng hoà của 3 yếu tố: coach 1-1, đào tạo và coach nhóm. Đặc biệt với thời gian đồng hành của coach với các quản lý trong vòng 6 tháng sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các quản lý; giúp họ thực hành và sử dụng thuần thục kỹ năng khai vấn cơ bản.
 
Mỗi quản lý sẽ được khai vấn theo chương trình coach thiết kế riêng cho từng người với mô hình 1-1 và coach nhóm, trong thời gian 6 tháng. Mục tiêu khai vấn của cá nhân được thiết kế dựa trên những thông tin phản hồi từ sếp và đồng nghiệp, Bánh xe Năng lực quản lý, Bảng khảo sát cá nhân, Bánh xe cuộc đời nhằm giúp các nhà Quản lý thấu hiểu bản thân và xây dựng một phong cách quản lý truyền cảm hứng của riêng họ.
Tongquan1
Doituong
Chương trình đào tạo coach theo chuẩn của Liên đoàn Khai vấn Quốc tế (ICF) đã được tóm lược và triển khai trong một (01) ngày đào tạo, nhằm cung cấp cho các quản lý những nguyên tắc, kỹ năng, mô hình coach theo chuẩn quốc tế để giúp các quản lý có thể tự tin coach nhân viên của mình, khai phóng tiềm năng, tạo động lực cho nhân viên nhằm tối ưu hóa hiệu suất của họ, và đạt được những mục tiêu do tổ chức đề ra.
 
Khóa học sẽ chỉ ra cho học viên – những Quản lý và Lãnh đạo – cách thức kết hợp giữa kỹ năng, công cụ coach với phong cách quản lý riêng của mình để tạo ra môi trường tích cực thúc đẩy truyền thông hai chiều, trao đổi phản hồi một cách cởi mở và điều này tất yếu sẽ có ảnh hưởng tích cực tới hiệu suất làm việc và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức. 

Giảng viên / Coach

Coach Quách Hương

Founder Coach For Life | Chuyên gia khai vấn lãnh đạo của BTS Coach | Hội viên ICF (Liên đoàn Khai vấn Quốc tế)

Coach Quách Hiền

CEO Coach For Life | Hội viên ICF (Liên đoàn Khai vấn Quốc tế)

 

Trải nghiệm khách hàng

Duong Thuy Quynh

"

Tôi nhận ra rằng, Coach sẽ không phải là người đặt ra những câu hỏi mở không có hồi kết, mà Coach còn luôn giúp khách hàng của mình trong việc đồng sáng tạo những giải pháp để giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải. Đó cũng chính là tôn chỉ mà tôi cam kết khi quyết tâm theo đuổi nghề Coach. Tham gia chương trình với một Coach có uy tín như chị Hương khiến tôi có trải nghiệm đáng giá trong hành trình tạo ra các giá trị cho khách hàng của mình.

 

Dương Thúy Quỳnh

Director of Corporate Communication, Navigos Group

Bui Duc San

"

Qua một cơ duyên, tôi gặp chị Quách Hiền từ trung tâm Coach For Life và may mắn được chị coaching cho cá nhân tôi và đội nhóm quản lý và sales của công ty. Bằng phương pháp khai vấn, chị Quách Hiền giúp chúng tôi lĩnh hội và vận dụng hiệu quả các phương pháp: Quản lý thời gian, quản lý & lãnh đạo team, thúc đẩy và duy trì động lực, phát triển team, phát triển bản thân, kỹ năng giao việc, phỏng vấn, tuyển dụng...

 

Bùi Đức San

CEO, Công ty Vietlong Housing