Theo các nghiên cứu của tạp chí Tâm lý học ứng dụng, thì ta nên chia sẻ ước mơ của mình cho những người tài giỏi, thành công hơn chúng ta, hoặc những người mà ta ngưỡng mộ. Bởi vì chúng ta quan tâm đến suy nghĩ, cách nhìn nhận của người đó, nên ta sẽ quyết tâm hơn để đạt được mục tiêu. Howard Klein, tác giả của nghiên cứu cũng nói thêm rằng, một phần nguyên nhân khiến bạn không nói ra kế hoạch của mình, là vì bạn không muốn người khác nghĩ mình kém cỏi khi bạn không hoàn thành được nó.

Cụ thể hơn, một nghiên cứu đã phân tích 171 sinh viên đại học, trong đó có những bạn nói ra mục tiêu của mình với người thành công hơn họ; và những bạn chia sẻ mục tiêu cho người kém hơn họ. Kết quả chỉ ra rằng, các cá nhân hay kết nối và tương tác với người ở vị trí cao hơn sẽ cố gắng hoàn thành kế hoạch mình đặt ra; và khả năng cam kết sẽ cao hơn những người còn lại.

Howard chỉ ra yếu tố quan trọng để hoàn thành mục tiêu là chia sẻ nó với người mà ý kiến của họ có giá trị với bạn: “Bạn muốn bám sát kế hoạch, bạn muốn không lùi bước, thế thì bạn phải chia sẻ nó với người mà bạn ngưỡng mộ”.

Ngày hôm nay, CFL rất mong được chia sẻ bài viết này với những ai đang nỗ lực không ngừng để đạt được ước mơ. Có thể các bạn đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến, tìm được một công việc tốt, hoặc đơn giản là tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình. Thế thì đừng ngần ngại chia sẻ nó với người khác – những người mà bạn luôn thần tượng và kính trọng.

Nguồn: https://coachfederation.org/…/share-goals-with-right-people…
Dịch và biên tập: Coach For Life


Bình luận