Con hổ giấy giữa bạn và thành công

Bạn cần phải thất bại!

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng “thất bại” là điều trái ngược của “thành công”, nhưng điều này không hề đúng. Thất bại là một phần của con đường dẫn tới thành công. “Từ bỏ” mới là thái cực của thành công.

Chừng nào bạn còn chưa từ bỏ, bạn sẽ không bao giờ thất bại. Sẽ đến lúc bạn quen dần với thất bại, quen thuộc đến nỗi “thất bại” chẳng thể lừa bạn được nữa.

Thất bại có khả năng đánh lừa bạn rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ thành công đâu, vậy nên còn cố gắng trong vô vọng làm gì? Và nó rất giỏi làm điều đó. Nhưng “thất bại” chỉ là một “con hổ giấy” mà thôi! Nếu bạn tin vào sự tồn tại của nó, bạn sẽ bỏ chạy, bạn sẽ ngừng cố gắng. Nhưng nếu bạn can đảm hơn, dám đối mặt, dám nhìn thằng vào mắt “con hổ” ấy, bạn sẽ nhận ra rằng, nó vốn vô hồn, và chẳng thể đe dọa tới bạn.

Bạn cần thật sự tin rằng, nếu bạn không đối mặt, bạn sẽ không thể tiến bộ; và nếu bạn dám đối mặt với nó, bạn sẽ thắng!

Giá trị của sự nỗ lực không nằm ở việc bạn không thất bại. Nó nằm ở việc bạn dám vùng dậy sau thất bại. Khi thất bại, bạn cũng đau lắm chứ. Lòng tự tôn của bạn bị tổn thương. Bạn từng nghĩ rằng mình chẳng thể nào thất bại, nhưng giờ bạn hiểu rằng, MÌNH CẦN PHẢI THẤT BẠI. Bạn cần trải qua thất bại trước khi được nếm vị thành công.

Thất bại trên đường “leo dốc” tốt hơn nhiều so với việc thất bại sau khi đã chạm được đến “đỉnh cao”. Có lẽ, cái tên chính xác hơn cho “thất bại” là “trở nên dày dạn hơn”.

Kinh nghiệm là thiết yếu. Cùng một câu đố ấy, nhưng bạn cần phải thử 3 cách khác nhau để giải nó. Và bạn sẽ không thể biết 2 cách còn lại, trừ phi bạn thất bại với cách đầu tiên. Thất bại khiến bạn trở nên xuất sắc trong việc bạn làm. Đừng ghét bỏ thất bại. Đừng sợ nó. Hãy đối mặt với nó! Hãy vượt qua nó, và trở thành người thắng cuộc!

Đăng ký một buổi khai vấn không tính phí với chuyên gia từ Coach For Life:

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest