Trong cuộc sống, cho dù bạn thành công hay hạnh phúc đến đâu, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều vẫn sẽ có những lĩnh vực có thể cải thiện tốt hơn – và mức độ cải thiện đến đâu phụ thuộc vào mong muốn cũng như nhu cầu của bạn. Ví dụ, hãy cùng bàn về vấn đề sức khỏe. Nếu sức khỏe của bạn đang ở thời kỳ đỉnh cao, và bạn luôn cảm thấy tràn đầy sức sống thì xin chúc mừng bạn!  Tuy nhiên, bây giờ chuyển sang  một lĩnh vực khác: tài chính cá nhân. Liệu bạn có đang đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính? Còn sự nghiệp của bạn thì sao? Bạn coi công việc của mình là chiếc “cần câu cơm” mà bạn bắt buộc phải làm hàng ngày để kiếm sống, hay là một sứ mệnh cao cả hơn thế – một việc bạn vẫn sẵn sàng làm ngay cả khi bạn không có được chút lợi ích kinh tế gì từ nó?

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ về Bánh xe cuộc sống – một công cụ giúp bạn soi vào từng khía cạnh cuộc sống của bạn, để từ đó đánh giá được tương đối chất lượng của nó. Bạn sẽ nhận ra rằng, sẽ có những lĩnh vực cần khám phá sâu hơn những lĩnh vực khác. Bằng cách có được cái nhìn tổng quan về cuộc sống của mình, bạn có thể xác định nơi bạn đang xuất sắc và nơi còn có chỗ cần cải thiện – để nhận ra được khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng hôm nay và nơi bạn muốn đến sau này.

Cách sử dụng Bánh xe cuộc sống: Để có thể thiết kế lại cuộc sống, trước tiên bạn phải tạo một bản đồ về vị trí hiện tại của mình. Sau đó, với mỗi khía cạnh, lựa chọn mức độ bạn hài lòng theo thang điểm từ 1 đến 10, theo đó 1 = hoàn toàn không hài lòng; 10 = hoàn toàn hài lòng. Sau khi đã làm xong phần tự đánh giá, bạn có thể liên hệ với Coach For Life để đăng ký một buổi coach không tính phí, Chuyên gia Khai vấn của Coach For Life sẽ giúp bạn phân tích kết quả. Hãy học cách thiết kế lại cuộc sống của mình thay vì bị cuốn vào việc kiếm sống. Mô hình Bánh xe cuộc sống sẽ là điểm khởi đầu cuộc hành trình đến cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn mong muốn – và xứng đáng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bình luận