Tâm trí con người thường linh hoạt và rất dễ thay đổi, nó sẽ “học” được cách suy nghĩ và cư xử theo những gì ta “nói” với nó. Nếu như tôi nói với bạn rằng “Đừng nghĩ đến con chó màu xanh”, thì bạn sẽ tự động tưởng tượng ra hình ảnh một chú chó xanh. Bộ não của chúng ta không hiểu từ “Đừng”, nó chỉ tập trung vào từ khóa “chó xanh”. Thế nên nếu bạn chỉ suy nghĩ đến những điều tiêu cực hoặc những cuộc đối thoại tiêu cực; thì bạn sẽ không thể nào trở thành một con người vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan được.

Những câu nói và những lời khẳng định tích cực là một phương pháp tuyệt vời để tập luyện và “tái tạo” lại bộ não của bạn. Ngày hôm nay, CFL sẽ đưa ra 7 tips giúp bạn luôn có một tâm trí tràn đầy hứng khởi và giàu năng lượng:

  1. Viết một danh sách những điều bạn cảm thấy biết ơn: Khi bạn có một thái độ biết ơn, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể và tích cực diễn ra trong suy nghĩ của mình.
  2. Tập trung vào những điều tốt đẹp diễn ra trong ngày và quên đi những điều không may xảy đến: Nếu bạn có một ngày hoặc một tuần tồi tệ, thì hãy xem mình có thể rút ra được bài học gì, mình có thể khắc phục được gì vào những lần kế tiếp.
  3. Nắm bắt và tận hưởng sự thay đổi của thời tiết: Khi nhận thức được khoảnh khắc giao mùa, bạn sẽ càng thêm trân trọng hơn những ngày nắng ấm.
  4. Viết ra những lời khẳng định tích cực và đọc to thành lời bằng tất cả nhiệt huyết và năng lượng của bạn.
  5. Nhận thức được những cuộc đối thoại diễn ra trong đầu bạn. Khi tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, hãy viết ra những lý do khiến bạn cảm thấy đau khổ. Sau đó, viết ra tất cả những lý do khiến bạn mắc kẹt ở trạng thái đau khổ ấy.
  6. Lên kế hoạch cho tháng hoặc cho năm. Khi bạn viết kế hoạch và dự định trong tương lai của mình ra giấy, thì trong tiềm thức, bộ não của bạn sẽ tự hoạt động để hướng đến mục tiêu.
  7. Viết ra những điểm mạnh của bạn và những việc bạn thích làm, và suy nghĩ xem mình có nên làm những việc đó nhiều hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn thể hiện sự sáng tạo của mình một cách thường xuyên để cảm thấy hạnh phúc và trọn vẹn.

Thực hành 7 điều trên đây có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên hứng khởi và tích cực hơn. Hãy  nhớ rằng: Chúng ta làm chủ cảm xúc của chúng ta, và khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn bã, bạn hoàn toàn có thể tự lấy lại sức mạnh cho chính mình.

Chúc các bạn một năm 2020 luôn tràn đầy hứng khởi.

Dịch và biên tập: Coach For Life

Nguồn: https://www.lifecoach-directory.org.uk/memberarticles/7-tips-to-boost-your-mood-and-mindset?fbclid=IwAR1B80xlxwDdP0BhVNIRqxfojSfNncIm4wCr_IVyOhu7axUO-_9jJirBZnA


Bình luận