Nếu vào nhà sách, có lẽ bạn sẽ thấy một hàng dài toàn những cuốn sách về lãnh đạo. Để giúp bạn tránh khỏi vấn đề “nhiều quá không biết chọn gì”, sau đây CFL xin gợi ý một số đầu sách hay và mang tính thực tế cao về nghệ thuật lãnh đạo.

 

1. Sự thật về lãnh đạo/The Truth About Leadership (James M. Kouzes & Barry Z. Posner)

Đây là cuốn sách xuất sắc dựa trên nghiên cứu về các nguyên lý chung của lãnh đạo. Rất nhiều công ty lớn sử dụng cuốn sách này làm nền tảng cho chương trình đạo tạo quản lý của mình. 

 

2. Lãnh Đạo Đúng Cách – Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên (Travis Bradberry)

Câu chuyện xoay quanh cuôc sống của một đàn Hải âu với Charlie là chú chim đầu đàn rất tốt bụng. Khi mọi chuyện tốt đẹp, cậu lãnh đạo thành công đàn của mình một cách nhẹ nhàng. Nhưng khi mọi thứ trở nên khó khăn và thử thách phát sinh thì câu đã không hiểu rằng kiểu quản lý của mình đã gây sự ức chế, kìm hãm chứ không hề thúc đẩy cả đàn.

 

3. Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Lãnh Đạo (Hòa Nhân) 

Trong quan niệm của người phương Đông, một người lãnh đạo phải hội tủ đủ 4 yếu tố bao gồm: thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn, thuật xử thế. Ai hội tủ đủ 4 yếu tố này họ sẽ thu phục được nhân tâm và chinh phục được thiên hạ.

 

4. Nghệ Thuật Lãnh Đạo Theo Nguyên Tắc (Stephen R. Covey)

Trong quyển sách này, Stephen R.Covey nói về nguyên tắc lãnh đạo để có được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp. Cuốn sách càng trở nên phù hợp trong môi trường khắc nghiệt và không ngừng thay đổi như hiện nay.

 

5. Ngôn Ngữ Thầm Lặng Của Người Lãnh Đạo (Carol Kinsey Goman) 

Đúc kết hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thúc đẩy nghiên cứu về tâm lý và khoa học thần kinh, tác giả Carol Kinsey Goman chỉ rõ cho những nhà lãnh đạo cách thức sử dụng ngôn ngữ hình thể để truyền đạt hiệu quả tối đa. Trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng ngày nay, những tương tác giữa con người đã phát triển và thay đổi ở mức độ tinh tế hơn, ở đó việc am hiểu và thành thạo ngôn ngữ cơ thể trở nên hết sức quan trọng. 

 

6. 21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo (John C. Maxwell)

Theo quan niệm của Maxwell, “thành bại đều do lãnh đạo”. Sự khác biệt giữa nhà quản lý và người lãnh đạo ở chỗ nhà quản lý là người làm đúng mọi việc, còn nhà lãnh đạo là người làm những điều đúng đắn (do things right vs do the right things). Tất cả 21 nguyên tắc trong quyển sách được tích lũy từ kinh nghiệm, kiến thức của bản thân John C Maxwell từ những sai lầm, quan sát và phân tích những sự kiện trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự,… từ đó cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về vai trò và tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo.

 

7. Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh (Robin Sharma)

Bạn sẽ học qua quyển sách này bí quyết làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người dù bạn đang ở vị trí nào; nhận biết và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể; sự sáng tạo và đổi mới; chiến lược để xây dựng đội nhóm tuyệt vời. “Nhà lãnh đạo không chức danh” sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn cả về thể chất và tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn; cung cấp phương thức đánh bại sự căng thẳng, xây dựng ý chí bất bại, giải phóng năng lượng và cân bằng cuộc sống cá nhân

Nếu bạn muốn cải thiên kỹ năng lãnh đạo, hãy đăng ký một buổi coach không tính phí cùng chuyên gia CFL để vượt qua những khó khăn trong công việc và phát triển mạnh mẽ trong vai trò quản lý!

 


Bình luận