fbpx

5 bí mật nội bộ của coach thành công

Các chuyên gia khai vấn hàng đầu đều có những phương pháp và kỹ thuật đặc biệt của riêng mình. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ ra năm bí mật nội bộ mà các chuyên gia khai vấn giỏi thường sử dụng để gặt hái thành công và mang đến những kết quả không ngờ cho khách hàng.

Bí mật thứ nhất: Họ không bán hàng

Những chuyên gia khai vấn giỏi nhất không bán hàng.

Đúng là họ có những chiến lược marketing, sales, PR…, và tất cả những yếu tố này nhằm xây dựng nên một sự nghiệp khai vấn thành công. Tuy nhiên, chúng đều phải hướng tới một mục đích mạnh mẽ: Để chia sẻ món quà của họ và nhằm giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.

Mỗi khi họ có mặt tại một sự kiện hay khi họ đứng lên diễn thuyết …

Mỗi khi họ ở nhà hay đi siêu thị…

Họ đều tìm cách giúp đỡ người khác. Họ luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức, kết nối và khai vấn, bất kể họ ở đâu, bất kể với người nào. Đây là bí mật khiến họ được biết đến, được nhớ tới bởi rất nhiều người.

Bí mật thứ hai: Họ tạo ra kết quả

Các chuyên gia khai vấn không chỉ khiến khách hàng cảm thấy tự tin vào bản thân họ.

Khai vấn mạnh mẽ, hiệu quả tạo ra những kết quả mạnh mẽ, hiệu quả. Ngay tại thời điểm xuất phát, các chuyên gia khai vấn thành công đã đề ra kỳ vọng và mục tiêu cho khách hàng của mình.

Có một ý tưởng rõ ràng về những kết quả đáng mong đợi cho phép chuyên gia khai vấn tiến về phía trước với niềm tin và sự tự tin. Điều này mang lại hiệu quả bất ngờ cho khách hàng và danh tiếng cho chuyên gia khai vấn.

 

Bí mật thứ 3: Họ không cần phải thành công như khách hàng của họ

Các chuyên gia khai vấn không cần phải mơ giấc mơ của khách hàng để giúp họ hiện thực hóa ước mơ ấy.

Lấy ví dụ, Usain Bolt là người đàn ông nhanh nhất thế giới. Huấn luyện viên của anh ấy thì không. 

Hay Stella Adler – một nữ diễn viên, đồng thời là chuyên gia khai vấn trong lĩnh vực diễn xuất. Bà đã làm việc với Robert de Niro và Marlon Brando. Cả hai người họ đều từng thắng giải Academy Awards. Stella thì chưa bao giờ. Nhưng điều này không ngăn cản việc bà trở thành một chuyên gia khai vấn tuyệt vời.

Những chuyên gia khai vấn thành công biết cách dẫn dắt học trò và khách hàng của họ đến một tầm cao mới, gặt hái được những thành tựu mới mà bản thân không cần thiết phải tự mình đạt được những thành công đó.

Bí mật thứ 4: Họ là những người tạo động lực tuyệt vời

Thiếu động lực có lẽ là rào cản lớn nhất và nguy hiểm nhất cản bước chúng ta chạm tới thành công. Những chuyên gia khai vấn hàng đầu biết điều này và tập trung năng lượng của họ để trở thành những người tạo động lực. 

Họ xây dựng các bước hành động và kỹ thuật mà khách hàng của họ có thể thực hiện nhằm theo dõi và tạo đà để đạt được mục tiêu.

Bí mật thứ năm: Họ ưu tiên hành động.

Về bản chất, khai vấn tập trung vào lời nói nhằm tạo ra sự kết nối, đồng điệu về mặt cảm xúc, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Tuy nhiên, những chuyên gia khai vấn hàng đầu biết rằng sẽ không có tiến lên, không có thành tựu, thành công…

Nếu không có hành động.

Các chuyên gia khai vấn luôn trăn trở làm thế nào để tạo ra những điều kiện bên trong và bên ngoài, khiến khách hàng của họ có thể thực hiện hành động một cách nhất quán và mạnh mẽ. Họ thay đổi tư tưởng nơi khách hàng, đồng thời cũng đặt ra kế hoạch, chiến lược, thói quen để khách hàng hành động.

Tất cả những chuyên gia khai vấn thành công đều có chung một đặc điểm: không ngừng học hỏi, liên tục và nhất quán. Đây cũng là cách những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng được viết nên. Những công ty hàng đầu thế giới được thành lập. Những đỉnh núi cao được chinh phục. 

Và những bí mật này, không chỉ chuyên gia khai vấn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể.

 

Dịch và biên tập bởi: Coach For Life

Nguồn: 5 Insider Secret of Successful Coaches”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận bài viết mới từ
Coach For Life

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Có lỗi xảy ra, vui lòng thử lại

Pin It on Pinterest