Có lúc nào bạn cảm thấy cuộc sống thật mệt mỏi, chán chường hay thất vọng không? Những lúc như thế, mong bạn hãy nghĩ rằng, cuộc đời là một lăng kính vạn hoa, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi góc nhìn, khi đó ít nhất là bạn sẽ thoát được cái màu xám xịt đang bao phủ xung quanh bạn, và rất có khả năng bạn còn nhìn thấy nhiều màu sắc rực rỡ nữa. Thực ra thì cuộc sống có vui vẻ hay không, có nhiều tiếng cười hay không phụ thuộc ở thái độ, cảm nhận của chúng ta mà thôi. Bạn không thay đổi được hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cách hồi đáp lại với hoàn cảnh đó. 

Hạnh phúc chẳng có định nghĩa nào cụ thể đâu. Đối với một vài người, nó có thể là những mục tiêu to lớn, nếu dùng cả đời theo đuổi cũng chưa chắc có được. Tuy nhiên, đối với một vài người khác, hạnh phúc lại đến từ những điều giản đơn và nhỏ bé, chẳng hạn như…

  1. Khi bạn có một ngày nghỉ cuối tuần, được nằm trong chăn ấm đọc sách và lắng nghe mưa rơi ngoài cửa sổ.
  2. Khi bạn đi làm về muộn, có người đã nấu một bữa cơm và đợi bạn ăn cùng.
  3. Khi sự cố gắng của bạn đổi lại được một thành tích xứng đáng.
  4. Khi bạn nhận được nụ cười từ một người lạ.
  5. Khi thấy mình học hỏi thêm được một vài điều mới mẻ.
  6. Khi bạn đi ra ngoài và nhận ra thời tiết hôm nay thật đẹp.
  7. Khi bạn bắt gặp một hành động tử tế của người xung quanh.
  8. Khi bạn nghe thấy bài hát mình thích được phát ở nơi công cộng.
  9. Khi bạn nhìn thấy hoa đào, hoa mai trên khắp phố phường và nhận ra Tết đã về thật rồi.
  10. Khi bạn đọc những dòng này và mỉm cười nhận ra: “Mình cũng nghĩ như thế này này”…

Và có cả 101 những điều nhỏ bé nhưng lại đem đến cảm xúc nhẹ nhàng, vui vẻ, hạnh phúc không nhỏ chút nào, chỉ cần bạn dừng lại và cảm nhận nó. Trong bầu không khí hối hả của những ngày giáp Tết này,  hãy dành một vài phút sống chậm lại, trận trọng những gì một năm cũ đã đến cho bạn và hãy tiếp tục viết xuống, và chia sẻ với CFL những điều khiến lòng bạn hân hoan và hứng khởi, bạn nhé! 


Bình luận